Ý nghĩa 10 hình xăm đẹp dành cho cả nam và nữ

Có lẽ vì lí do đó mà “Eye of Ra” luôn được rất nhiều người chọn xăm như một biểu tượng của sự may mắn.

luôn có một khả năng thu hút người khác nhất định. Và việc sở hữu một hiện nay đã không còn là một điều quá khó khăn, lạ lẫm hay phải lo sợ sự dị nghị của mọi người.

Bên cạnh việc tạo nên phong cách riêng, mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Hiện nay có rất nhiều những hình xăm đẹp cho nam lẫn nữ, nhưng liệu bạn đã hiểu rõ hết ý nghĩa đằng sau chúng trước khi có ý định xăm lên cơ thể và gắn bó lâu dài? sẽ giới thiệu đến các bạn 10 hình xăm đẹp cho nam và nữ đang thịnh hành, đồng thời giải thích ý nghĩa của chúng.

1. Ký tự Trung Hoa

Kí tự tiếng Hoa là một trong những hình xăm rất được yêu thích của những tín đồ thích xăm mình. Đó có thể là một câu nói, hay một chữ cái thể hiện một ý nghĩa nào đó mà người xăm mong muốn. Tuy nhiên, nếu quyết định chọn hình xăm tiếng Hoa, hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hiểu rõ được những gì mình dự định xăm lên người. Đôi khi, nếu chỉ trông chờ vào dịch thuật trên mạng, bạn sẽ có những hình xăm với ý nghĩa “trời ơi đất hỡi” mà không hề hay biết.

2. Chim Cú

Chim cú là 1 biểu tượng của của sự thống lĩnh bóng đêm, cho trí tuệ và sự hiểu biết uyên thâm, tầm nhìn sâu rộng.
Hình xăm chim cú thường được chọn là biểu tượng của sự bí ẩn và ma thuật. Khắp thế giới có rất nhiều câu chuyện kể rằng loài cú là người đưa tin giữa vùng đất của người sống và vương quốc người chết. Trong nghệ thuật xăm, hình ảnh chim cú nhìn sâu vào màn đêm tượng trưng cho sự can đảm, khả năng nhìn thấu suốt những khía cạnh đen tối trong cuộc sống mà không cảm thấy sợ hãi.

Hầu hết các nền văn hóa ở châu Âu tôn sùng chim cú như 1 biểu tượng của của sự thống lĩnh bóng đêm, cho trí tuệ và sự hiểu biết uyên thâm, tầm nhìn sâu rộng. Với ý nghĩa này, hình xăm chim cú thường đi kèm Mặt Trăng và nữ thần Athena – nữ thần của trí tuệ theo thần thoại Hy Lạp.

3. Con mắt của Ra

Ký tự Ai Cập cổ này được biết đến như “Eye of Ra” (tạm dịch: Con mắt của Ra) hoặc “The All seeing Eye” (tạm dịch: Con mắt có thể nhìn thấu mọi vật), có ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng, trí tuệ và bảo vệ chủ nhân được an toàn. Đây được xem là một lá bùa tốt mà người xăm có thể giữ cho riêng mình. Có lẽ vì lí do đó mà “Eye of Ra” luôn được rất nhiều người chọn xăm như một biểu tượng của sự may mắn.

4. Ký tự Celtic

Hình xăm tôn vinh di sản của một tộc người, với các vòng tròn kết nối ở bốn góc, cùng những đường cong không thể phá vỡ; và các họa tiết trang trí còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh viễn.
Lộng lẫy và thần bí – rất nhiều dạng thập giá Celtic đã được chọn vào danh sách những hình xăm chất lừ để người xăm có thể lựa chọn. Hình xăm này cơ bản là một ký tự tôn giáo, được sử dụng để tôn vinh di sản của một tộc người, với các vòng tròn kết nối ở bốn góc, cùng những đường cong không thể phá vỡ; và các họa tiết trang trí còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh viễn. Bản thân hình thập tự giá cũng đã là biểu tượng cho sự kết hợp của bốn yếu tố căn bản (không khí, nước, lửa và đất), tượng trưng cho “sức mạnh” và “sự cân bằng”

5. Maori

Những hình xăm của bộ lạc Polynesian hoặc những phiên bản hiện đại là một trong những lựa chọn ưa thích của giới nghệ sĩ.
Những hình xăm của bộ lạc Polynesian hoặc những phiên bản hiện đại là một trong những lựa chọn ưa thích của giới nghệ sĩ. Mặc dù mỗi hình xăm đều khác nhau và được cá nhân hoá nhưng nhìn chung đều có những quy tắc cụ thể, và từng đường nét đều phải được chăm chút thật chính xác. Chính điều này cũng thể hiện rằng, mỗi cá nhân đều có thể có những sự lựa chọn nghề nghiệp theo mỗi hướng đi khác nhau, nhưng điều này chắc chắn sẽ không thể ảnh hưởng đến sự sáng tạo, cá tính, sự độc nhất của con người bạn.

6. Hoa

Hoa sen là biểu tượng của sự tinh khiết, trí thông minh, tình yêu và trí tuệ.
Ngoài việc đây là một hình xăm đẹp và tinh tế, những loài hoa khác nhau có thể tượng trưng cho những tính cách khác nhau. Hoa lan có thể được hiểu là nét đẹp, tình yêu và sự sang trọng; hoa sen là biểu tượng của sự tinh khiết, trí thông minh, tình yêu và trí tuệ; hoa sứ biểu trưng cho tình bạn và sự ấm áp,… Mỗi loài hoa đều tượng trưng một cái gì đó đẹp đẽ và đặc biệt đối, và vì những hình xăm hoa khi lên da cũng sẽ không làm mất đi nét đẹp tinh tế cần có của chúng.

7. Dòng trích dẫn

Mỗi hình xăm trích dẫn là một câu chuyện đời riêng của mỗi người.
Có hàng triệu câu trích dẫn trên thế giới, và chúng luôn là nguồn cảm hứng của rất nhiều người khi quyết định tậu một hình xăm. Mỗi hình xăm trích dẫn là một câu chuyện đời riêng của mỗi người, nên các hình xăm này có thể được sử dụng để gợi nhớ về quá khứ của một ai đó, giúp họ nhìn về tương lại phía trước, hoặc mô tả chính bản thân họ, suy nghĩ và phương châm sống của mỗi cá nhân.

8. Cung Hoàng Đạo

Đây chắc chắn luôn nằm trong danh sách những hình xăm đẹp cho nam và nữ vì lý do hiển nhiên: cung hoàng đạo của họ. Tuy nhiên, có những người chọn những hình xăm này như đại diện cho một người nào khác. Cung hoàng đạo còn mang đến một ý nghĩa với mọi người nếu họ cảm thấy hứng thú với chiêm tinh hoặc và hoàng đạo nói chung. Những hình xăm này có thể có nhiều ý nghĩa, chúng còn có thể đại diện theo nhiều cách, dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng và có chút khó khăn để tìm ra rằng ký hiệu hoàng đạo này đang đại diện cho cái gì. Dù thế nào thì chúng cũng là những hình xăm rất tuyệt.

9. Lông vũ

Không chỉ là một hình xăm đẹp, mà còn là một hình xăm đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Hình xăm lông vũ có thể đại diện cho sự mất mát, sự sinh sôi, may mắn, đam mê viết lách, hoặc nhiều thứ khác, tuỳ thuộc vào lông vũ của loài chim mà bạn đã chọn.

10. Bùa chú Hah Taew

Hah taew là sức mạnh ma thuật của Thái Lan, sinh ra bởi bốn yếu tố: lửa, nước, không khí và đất, được biểu thị bởi 5 dòng chú ma thuật.
Hah taew là sức mạnh ma thuật của Thái Lan, sinh ra bởi bốn yếu tố: lửa, nước, không khí và đất, được biểu thị bởi 5 dòng chú ma thuật.

Hàng 1: giúp tránh những điều xằng bậy, xua đuổi những âm hồn ma quỷ, và bảo vệ nơi ở của bạn.

Hàng 2: giúp bạn tránh điềm xấu, thay đổi vận rủi.

Hàng 3: bảo vệ bạn khỏi tà thuật mà người khác định ám hại.

Hàng 4: đem lại vận may, thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Hàng 5: giúp thu hút người khác phái.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *