Tần suất quan hệ vợ chồng theo độ tuổi để có thể đảm bảo sức khỏe

Quan hệ “ái ân” phải được đánh giá từ lúc chúng ta có cảm xúc cho đến khi đạt được khoái cảm.

vợ chồng theo độ tuổi đảm bảo sức khỏe thế nào thì tốt? Số lần quan hệ tình dục theo các chuyên gia tốt nhất theo quy luật con số 9, nếu ở độ tuổi 2x thì là 8 lần/tuần, 3x nên 7 lần/ 2 tuần…
Số lần theo tuổi tốt nhất?

Trong dân gian thường có câu ví von về đêm tân hôn: “đêm bảy ngày ba, vô ra không kể” để nói lên tần số này, tuy nhiên con số này có thể chỉ dành để nói vui bởi vì hoạt động tình dục cũng là một hoạt động làm tổn hao sức lực nếu các đôi vợ chồng không lường trước được tình trạng sức khỏe của mình mà quan hệ bừa bãi thì có thể gây ra những tổn hao lớn với cả hai, hơn nữa đêm tân hôn thường là đêm đầu tiên nam nữ gặp nhau việc quan hệ lần đầu thường làm cho người nữ có tổn thương nhỏ ở cơ quan sinh dục nếu quan hệ nhiều lần sẽ gây ra những tổn thương lớn hơn sẽ gây ra những đau đớn hoặc có thể làm cho người nữ kinh sợ chuyện phòng the. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có lựa chọn phù hợp với mình:

1/ Quy luật con số 9 trong quan hệ vợ chồng

Căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9”. Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi.


Cách tính của quy luật này đó là: “tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9”. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 và ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ “yêu”, còn số hàng đơn vị của kết quả là số lần “yêu”. Theo đó, phương pháp tính tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

– Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

– Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

– Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

– Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

– Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

– Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần

– Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Theo cách tính trên thì một người 27 tuổi, công thức “yêu” của anh (cô) ấy là 2 x 9 = 18, đồng nghĩa tần suất “yêu” phù hợp của anh (cô) ấy là cần quan hệ tình dục 8 lần trong khoảng 1 tuần. Vượt quá tần suất này là thái quá, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách tính trên mang tính bình quân và chỉ được xem là tham khảo vì nhu cầu tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể thay đổi ở mỗi người, tùy thuộc vào tình trạng thể chất, bệnh lý, tình cảm…

Đánh giá về bảng tần suất yêu “này”, TS- BS Lê Vương Văn Vệ cho rằng, thực tế không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể duy trì theo quy luật con số 9. Quy luật này chỉ là một sự ước lượng bởi chúng ta cần hiểu rằng, hoạt động tình dục không phải chỉ là mỗi động tác giao hợp. Quan hệ “ái ân” phải được đánh giá từ lúc chúng ta có cảm xúc cho đến khi đạt được khoái cảm.

Mặt khác, tần số quan hệ tình dục thích hợp là tần số phải được thống nhất dựa trên sự thỏa mãn, hài hòa cho cả hai vợ chồng, phù hợp với tâm lý, sinh lý mỗi người và điều kiện của mỗi gia đình. Hơn nữa, tần suất quan hệ vợ chồng được xem là phù hợp khi sau mỗi lần quan hệ, đến ngày hôm sau cơ thể phải cảm thấy khỏe khoắn, yêu đời, muốn tiếp tục “yêu” nữa. Còn nếu sau đó cơ thể cảm thấy mệt mỏi, lúc nào cũng buồn ngủ, nhìn thấy “đối tác” lại thấy sợ, lảng tránh thì chứng tỏ đó là một tần suất không phù hợp. “Chuyện “ân ái” vợ chồng phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, chính vì vậy mọi công thức đều là tương đối. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo cách tính trên bởi đây là một tính toán khá kỹ lưỡng của các chuyên gia sau một thời gian nghiên cứu thực tiễn lâu dài. “quan hệ tình dục” là chuyện cả đời, vậy nên chúng ta cũng cần đầu tư kỹ lưỡng cho nó, trong đó việc tính tần suất “yêu” sao cho phù hợp cũng rất quan trọng”, bác sĩ Vệ cho biết. Đàn ông thích phụ nữ như thế nào trên giường?

2/ Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng gì không

Đã có một số nghiên cứu cho thấy, việc duy trì tần suất “yêu” vừa phải rất hữu ích cho sức khỏe. Các nhà y học Nga, sau nhiều năm nghiên cứu, đã kết luận: “Vợ chồng sinh hoạt “chuyện ấy” ở mức bình thường là cơ sở của sức khoẻ và trường thọ”. Người ở độ tuổi trên 60 mà giữ được sinh hoạt phòng the hợp lý thì có thể tăng tuổi thọ từ 8 đến 10 năm. Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học, bởi qua điều tra các bệnh nhân đau khớp thì 70% nói rằng sau khi sinh hoạt phòng the, triệu chứng đau khớp xương được giảm bớt hoặc hết hẳn từ 4 đến 6 giờ. Nguyên nhân là do chất addrenol cortex trong cơ thể tăng lên, kích thích tuyến thượng thận làm cảm giác đau ở trung khu thần kinh bị ức chế. Theo các nhà y sinh học, khi “yêu”, vỏ thượng thận tiết ra chất DMEA gấp 4-5 lần, làm giảm sự lo lắng buồn rầu, đồng thời tăng khả năng miễn dịch, hạn chế các khối u phát triển, giúp con người tư duy sâu sắc hơn. Do đó có thể phòng ngừa ung thư, giúp con người sống tốt hơn ở tuổi già.

Năm 1997, các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu gần 1.000 người thuộc phái mạnh có độ tuổi từ 45-60. Họ kết luận rằng, những người có quan hệ với phụ nữ 8 lần/tháng thì tỷ lệ tử vong thấp hơn một nửa so với những người chỉ quan hệ 1 lần/tháng. Còn công trình nghiên cứu năm 2000 công bố, việc duy trì “chuyện ấy” đều đặn và vừa phải thì nguy cơ về bệnh tim càng thấp, ở cả nam lẫn nữ. Năm 1990, một công trình nghiên cứu của Nhật đã công bố trên tạp chí “Tiết niệu” rằng: Người đàn ông có tần suất “yêu” mỗi tuần 3-5 lần thì có thể giảm 1/3 khả năng ung thư tuyến tiền liệt. Một phát hiện mới cũng cho thấy, hoạt động tình dục ở những người già có lứa đôi sẽ sống thọ hơn người già sống cô đơn…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục học thì chất lượng của những lần sinh hoạt vợ chồng quan trọng hơn số lượng. “Chuyện ấy” thiếu thốn sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng nếu thừa thãi lại phản tác dụng. Khi còn trẻ, có thể có tuần “chuyện ấy” diễn ra cả chục lần và cả hai cùng thấy thoải mái vui vẻ cũng không có nghĩa là quá nhiều. Tuy nhiên, nếu duy trì tần suất này cả năm trời và một trong hai cảm thấy không được hài lòng thì sinh hoạt vợ chồng có thể bắt đầu trở thành cuộc “giao ban” nhàm chán đối với bên ít thỏa mãn hơn. Mặc dù khoa học chứng minh, tình dục mang lại nhiều lợi ích cho con người như có thể cải thiện tâm trạng, giảm sự lo âu, chữa khỏi chứng đau đầu hay mất ngủ, trẻ hóa diện mạo, … nhưng việc “yêu” không điều độ lại làm giảm tuổi thọ, cơ thể mệt mỏi, tinh thần uể oải. Ví dụ điển hình nhất chính là các bậc vua chúa lắm thê, nhiều thiếp xưa. Lịch sử đã có thấy những ông hoàng ham mê sắc dục quá đà đều phải rời dương thế ở độ tuổi xuân xanh.

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Nếu sinh hoạt vợ chồng quá nhiều sẽ gây cảm giác mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của cả hai người. Nhiều người, sinh hoạt vô độ còn dẫn tới cạn kiệt tinh trùng, giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, gây suy sinh dục, rối loạn cương dương, vô sinh… (Sau mỗi lần xuất tinh, 5-7 ngày sau mới có thể phục hồi đủ số lượng tinh trùng có khả năng sinh sản). Một số dấu hiệu cho thấy việc quan hệ quá sức như: Cảm thấy thiếu ngủ, ngáp vặt, khuôn mặt bơ phờ, thiếu tỉnh táo khi làm việc, đau vùng thắt lưng 2 bên, mỏi cột sống. Nếu tình trạng nặng hơn nữa thì chân tay lạnh, dễ cáu gắt…Vì vậy, cần phải sinh hoạt phòng the một cách vừa phải, phù hợp với tuổi tác và thể trạng”.

Hâm nóng chuyện chăn gối hiệu quả

Cả hai đều mệt mỏi, các con dễ tỉnh giấc, không hài lòng với cân nặng, áp lực công việc… là những nguyên nhân khiến những người chung sống lâu năm cảm thấy chán nản trong chuyện chăn gối. Một cuộc sống lành mạnh chính là phần cốt yếu để duy trì mối quan hệ thân thiết.

Khi hai người yêu nhau một thời gian dài thì mọi thứ đều đi vào thói quen”, theo bác sĩ Renee Horowitz, người sáng lập trung tâm sức khỏe giới tính ở Michigan.

“Có nhiều bằng chứng sinh học cho thấy các trải nghiệm như trong tiểu thuyết dẫn đến sự tiết ra của dopamine trong não. Dopamine là loại tin nhắn hóa học ảnh hưởng đến trung tâm cảm nhận sự hài lòng của não”.

Dĩ nhiên, bạn không thể làm bạn đời cảm thấy hứng thú mọi lúc. Nhưng bạn có thể thay đổi một số yếu tố. “Hãy thử một địa điểm mới, một thời gian mới, một vị trí mới”, Horowitz đề xuất. “Chuyện ấy” nhanh vào bữa sáng. Hay thử quan hệ dưới vòi sen hay tại một căn phòng khác trong nhà là những cách nên thử”.

Tìm ra nguyên nhân hết ham muốn

Cảm giác tình dục giảm dần có thể không phải chỉ là biểu hiện của tuổi tác. Nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe khác. Ví dụ, căng thẳng, áp lực, lo lắng hay mất cân bằng hoc mon đều là những nhân tố góp phần dẫn đến rối loạn về tình dục. Ở nam giới, không thể cương cứng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tiểu đường hoặc tim mạch. Và các thuốc giảm căng thẳng và hạ huyết áp đều làm giảm khả năng quan hệ.

Hút thuốc và uống quá nhiều rượu cũng có thể dẫn đến cụt hứng. Ngay cả cách bạn tập thể dục cũng có thể là nguyên nhân. Ví dụ, quá nhiều thời gian trên xe đạp dẫn đến vấn đề về giấc ngủ.

“Cả nam và nữ những người dành nhiều thời gian trên chiếc xe đạp có thể có những vấn đề về cực khoái và ham muốn tình dục. Điều này là do huyết áp dồn về dây thần kinh âm hộ và huyết mạch có thể làm giảm lượng máu cung cấp cho khu vực này”, Horowitz lý giải.

Có nhiều liệu pháp cho những vấn đề này. Hãy chia sẻ với bác sĩ để có thể tìm ra cách giải quyết. Cùng với đó, cần cố gắng đảm bảo một giấc ngủ ngon và tinh thần thư thái. “Bất kể lý do khiến ham muốn của bạn giảm đi là gì, việc cố gắng gầy dựng mối quan hệ trở lại với chuyện ấy sẽ mất nhiều nỗ lực nhưng rất hiệu quả. Bạn cần tập trung vào nó như mọi thứ khác trong mối quan hệ giữa hai người”, Horowitz kết luận.

Khám phá lại nửa kia

Nếu bạn không làm chuyện ấy trong một khoảng thời gian thì nửa kia sẽ cảm thấy rất không tự nhiên. Nhà tâm lý học Christina Steinorth cho biết nếu bạn không có bất cứ thời gian tốt nào ở cùng nhau thì bạn sẽ không cảm thấy thích thú nữa.

Cũng theo nhà tâm lý học này thì việc xáo trộn nó lên là rất cần thiết. Bỏ qua những mô tuýp rập khuôn cũ kiểu “bữa tối – rạp chiếu phim” để tìm kiếm một điều mới mẻ và đặt nó lên ưu tiên hàng đầu để xếp lịch. “Lập thời gian biểu mỗi tuần cho một cuộc hẹn hò buổi tối. Thử cùng nhau đạp xe, chơi bowling hay một việc gì ngu ngốc. Lên kế hoạch đi thăm thú một nông trại hay dừng lại cho một tách cà phê mỗi sáng chủ nhật. Lặp lại điều này để thành một thói quen và bạn sẽ cảm thấy kết nối lại, “mong muốn” sẽ bắt đầu từ đây”, Steinorth chia sẻ.

Một cuộc va chạm nhanh về chuyện ấy có thể lấy lại cảm giác hứng thú một khi bạn đã kết nối lại với bạn đời. “Khi mối quan hệ đã trở nên tốt đẹp lại thì thật tốt nếu có 10 phút làm chuyện ấy. Điều này giống như bí mật nhỏ của bạn và giúp xây dựng sợi dây liên kết giữa hai người”, Steinorth khuyên

Tận hưởng một buổi thư giãn lãng mạn

Tất cả các cặp đôi đều cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Và thật khó để có năng lượng vừa làm việc nhà vừa duy trì mối quan hệ lãng mạn trước khi mọi người đi ngủ. Nhưng, thật sự, điều đó có thể thay đổi.

“Bạn nên tập trung vào những điều quan trọng”, người hướng dẫn quan hệ tình dục Sadie Allison, tác giả cuốn sách Ride ‘Em Cowgirl!’ và Tickle Your Fancy cho hay. “Bạn có thể mệt mỏi, do đó thỉnh thoảng có thể làm “việc đó” một cách nhanh chóng. Điều đó cũng ổn thôi. Nhưng nhớ rằng chuyện ấy là một điều rất quan trọng trong đời sống sức khỏe cũng như trong mối quan hệ”.

“Thay vì chờ đợi cho đến lúc tắt đèn, hãy thư giãn với sự va chạm lãng mạn trước khi bắt đầu bắt đầu công việc buổi tối. Tạo một không gian và khoảng thời gian riêng tư. Điều này không tự nó đến, do đó, chính bạn phải tìm và chọn thời gian để hẹn hò”, Allison khuyên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *