Những sai lầm cơ bản khi sử dụng bao cao su

là vật dụng không thể thiếu trong đời sống tình dục, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chuẩn nhất. Dưới đây là sai lầm thường mắc phải khi sử dụng mà chúng ta nên lưu ý:

Sử dụng bao cao su sai thời điểm

Rất nhiều người có thói quen chỉ sử dụng bao cao su khi đã đến giai đoạn cao trào. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bạn nên đeo bao ngay lần xâm nhập đầu tiên để tránh sự tiếp xúc trực tiếp giữa hai bộ phận sinh dục. Theo khảo sát, khoảng 13,6% – 44,7% người được hỏi cho biết họ đeo bao khi sắp xuất tinh. Sai lầm này không chỉ tăng cơ hội mang thai ngoài ý muốn mà còn dễ lây truyền bệnh tình dục.

Sử dụng bao quá chật

Có khoảng 24,3% – 45,7% cho biết họ thường đeo bao sát đầu dương vật, đây là cách sử dụng sai, dễ khiến bao bị rách khi quan hệ. Tinh dịch dễ bị tràn khi bạn xuất tinh. Trước đầu bao cao su, bạn nên để một khoảng trống vừa đủ để chứa tinh trùng.

Mở bao bằng vật sắc nhọn

2,1% đến 11,2% cho biết họ sử dụng vật sắc để mở bao cao su. Dù là việc rất nhỏ nhưng bạn cũng nên cẩn thận bởi quá trình này có thể làm rách bao và gây mang thai.

Không kiểm tra trước khi sử dụng

Có tới 75% đàn ông và 82% phụ nữ không kiểm tra bao cao su trước khi dùng, bao gồm cả hạn sử dụng, chất lượng. Các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên sử dụng kết hợp giữa bao cao su và chất bôi trơn để tăng hiệu quả và giảm nguy cơ rách bao khi quan hệ.

1,4% – 3,3% số người thú nhận rằng họ từng tái sử dụng bao cao su, đây là việc làm cực nguy hiểm, có thể dẫn tới nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

3,3% – 19,1% số người không biết cách bảo quản bao cao su đúng cách. Những điều kiện cần thiết như tránh để bao cao su ở nhiệt độ cao, tránh ánh mặt trời trực tiếp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *