Những lý do sau đây mà tình dục tốt cho sức khỏe

Nó khiến bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn, nhất là ngay sau khi hoạt động kết thúc, cũng nhờ vào lượng oxytocin phóng thích ra.

Dưới đây là 10 lý do của bạn đã được các bác sĩ chứng minh.


1.

Khảo sát trên 24 phụ nữ và 22 đàn ông của các nhà nghiên cứu từ Scotland chứng minh rằng, sau khi tình dục, họ ứng phó với stress tốt hơn so với những ai hay kiềm chế chuyện này.

2. Giảm nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Biological Psychology, quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm huyết áp huyết áp tâm trương.

3. Tăng hệ miễn dịch

Quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần làm tăng khả năng miễn dịch vì nó làm tăng lượng kháng thể gọi là globulin miễn dịch A (tức 1gA) khiến bạn ít bị cảm lạnh hay các bệnh nhiễm khuẩn thông thường khác, theo nghiên cứu của ĐH Wilkes.

4. Cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất

Hoạt động tình dục cũng là một bài tập thể dục và có khả năng cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, sự cường tráng, sự linh hoạt, và khả năng cân bằng cơ thể, chưa nói đến cả sức khỏe tinh thần nữa, theo nhận xét của tiến sĩ Patti Britton, nhà tình dục học và chủ nhiệm Hiệp hội các nhà giáo dục tình dục tại Mỹ.

5. Giảm cân

Quan hệ tình dục kéo dài 30 phút có thể đốt cháy 85 calo và là phương pháp hữu hiệu cho những ai vốn lười tập thể dục.

6. Tăng sự tự tin

Chúng ta sẽ cảm thấy tự tin nhờ sự hài lòng về bản thân, được yêu thương, được kết nối chặt chẽ với bạn tình của mình, theo tiến sĩ Gina Ogden, chuyên gia trị liệu tình dục và hôn nhân gia đình tại Cambridge (Mỹ).

7. Giúp giảm đau

Khi chất xúc tác oxytocin được phóng ra, lượng endorphin sẽ tăng, và các cơn đau đầu, đau khớp, hay đau bụng khi hành kinh sẽ giảm xuống, theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Bulletin of Experimental Biology and Medicine về “chất xúc tác tình yêu” này.

8. Giảm rủi ro bị ung thư tuyến tiền liệt ở phái nam

Quan hệ tình dục cũng làm giảm rủi ro bị ung thư tuyến tiền liệt ở phái nam nhờ họ xuất tinh, theo các nhà nghiên cứu của Úc.

9. Giúp ngủ ngon

Nó khiến bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn, nhất là ngay sau khi hoạt động tình dục kết thúc, cũng nhờ vào lượng oxytocin phóng thích ra.

10. Tăng sự dẻo dai ở vùng chậu

Tình dục làm tăng sự dẻo dai của nhóm cơ vùng chậu, đặc biệt với những ai đang thực hành bài thể dục Kegel, tức bài tập tự co nhóm cơ vùng chậu trong 3 giây rồi thả ra.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *