Các phương pháp phòng chống ung thư gan đơn giản

Chất gây ung thư của độc tố aflatoxin trong nấm được cho rằng cao hơn 75 lần so với các chất gây ung thư nitrosamine đã được công nhận, ăn thức ăn bị mốc sẽ rất dễ gây .

là vô cùng cần thiết đặc biệt là hiện nay ung thư gan đang ngày càng có dấu hiệu tăng cao. Cùng theo dõi sau đây.

Phòng chống viêm gan

Tiêm phòng vacxin viêm gan là cách có hy vọng nhất để phòng chống ung thư gan, trẻ em hay người trưởng thành đều cần phải tiêm phòng vacxin viêm gan B như vậy mới có thế ngăn ngừa một số chứng bệnh viêm gan B phát triển thành ung thư gan.

Kiểm tra định kỳ

Khả năng mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C cao hơn so với những người mắc bệnh ung thư gan khoảng từ 10 đến 30 lần. Kiểm tra định kỳ với người từ 35 tuổi trở lên biểu hiện mắc bệnh viêm gan B là dương tính, mắc viêm gan, xơ gan 5 năm trở lên. Những người trong gia đình đã có lịch sử mắc bệnh ung thư gan của ba thế hệ nửa năm cần kiểm tra định kỳ qua siêu âm và qua anpha fetoportein. Phát hiện sớm giai đoạn đầu của ung thư gan cũng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất.

Tích cực tập luyện


Phát sinh bệnh ung thư gan có quan hệ hết sức mật thiết với hệ miễn dịch, sinh hoạt hàng ngày cần phải có quy luật, luyện tập điều độ phù hợp vơi cơ thể, duy trì tinh thần lạc quan, có như vậy mới giúp nâng cao được thể chất, nâng cao được sự miễn dịch, từ đó phòng chống ung thư gan cũng như những nguy cơ trực tiếp gây ra ung thư gan.

Cách xa những chất gây ung thư

Tuyệt đối không ăn những thực phẩm đã bị mốc, độc tố trong nấm Aflatoxin là 1 chất gây ung thư cực độc. Chất gây ung thư của độc tố aflatoxin trong nấm được cho rằng cao hơn 75 lần so với các chất gây ung thư nitrosamine đã được công nhận, ăn thức ăn bị mốc sẽ rất dễ gây ung thư gan.

Không nên uống quá nhiều rượu


Mức độ tổn thương của bệnh gan bị ảnh hương rất nhiều do rượu cồn có mối quan hệ mật thiết với tửu lượng, thời gian uống cũng như cách uống rượu hằng ngày. Acetaldehyde rất độc hại đối với sức khỏe, nó có thể dẫn đến những tổn thương lớn cho tế bào, tích mỡ trong tế bào gan, chứng viêm tế bào gan, cuối cùng có thể dẫn đến hiện tượng tê cứng gan, một bộ phận của gan bị cứng sẽ chuyển biến thành bệnh ung thư gan.

Không ăn dầu động thực vật biến chất

Trong các loại dầu cũ có chứa chất Malondialdehyde, đây là 1 trong những thành phần hóa học,nó có thể dẫn đến sản sinh ra polime phản ứng với protein và Deoxyribonucleic acid trong cơ thể con người và làm cho kết cấu của protein thay đổi, từ đó dẫn đến tế bào của protein bị mất đi chức năng thông thường và làm cho giai đoạn đầu của ung thư bắt đầu bị chuyển hóa.

Ăn ít những đồ ăn nhiều giàu mỡ hay nướng

Protein khi gặp phải nhiệt độ cao sẽ bị biến chất, nó có nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư.

Không ăn những thực phẩm có chứa phẩm màu hỗn hợp

Tốt nhất bạn không nên ăn những thực phẩm có chứa các chất chống phân hủy, phẩm màu tổng hợp hoặc những chất do con người tự làm vì những thực phẩm này có nguy cơ cao dẫn đến bệnh ung thư gan. Vì nguy cơ dẫn đến đến ung thư gan rất nhiều và phức tạp, chính vì vậy nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *